July 25, 2024

Nếu những ai chưa đến Huế thì luôn luôn nghĩ rằng nền du lịch Huế chỉ có những công trình cổ kính như: Kinh thành Huế, Chùa Thiên Mụ, Cầu Trường Tiền,… thì các bạn đã sai lầm hoàn toàn. Đồng ý là du lịch Huế chỉ tập trung vào những công trình cổ điển của thời Nguyễn, tuy nhiên Huế vẫn còn nhiều điều đang chờ bạn khám phá. Hôm nay, top7vietnam sẽ đưa các bạn review Vườn Quốc Gia Bạch Mã theo cách nhìn nhận của chúng tôi nhé!

Nếu bạn muốn một không gian hoang dã và không khí trong lành của những rừng rậm thì vườn quốc gia Bạch Mã ở  Phú Lộc – Huế chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất và ở đây có rất nhiều điều thú vị đang chờ các bạn khám phá cho nên các bạn cần phải trực tiếp đến đây mới cảm nhận được chứ những từ ngữ không thể miêu tả hết được.

[wpsm_toplist]

🏆 Vườn Quốc Gia Bạch Mã Thuộc Tỉnh Nào?

Những người con của Huế thì địa điểm Bạch Mã thì không ai không biết, tuy nhiên đây là câu hỏi hóc búa đối với những người ngoại tỉnh và đây cũng là nơi thu hút khách du lịch nhiều nhất ở trong nước và ngoài nước hiện nay của tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Những cái tên khác của vườn quốc gia Bạch Mã được người dân địa phương gọi như: “non thiêng Ngựa Trắng”, “Đà Lạt trong lòng miền Trung”, “Đại ngàn ngựa trắng”,…

Vườn quốc gia Bạch Mã nằm ở huyện Phú Lộc thuộc tỉnh Thừa Thiên – Huế, cách trung tâm thành phố khoảng 40km theo hướng Tây của thành phố và được thành lập theo quyết định của chủ tịch Hội đồng Bộ Trưởng Việt Nam vào đầu những năm của thế kỷ 20, năm 1991 (Vườn Quốc Gia Bạch Mã Wiki)

Cảnh Đẹp Ven Đường – Vườn Quốc Gia Bạch Mã

🏆 Bản Đồ Vườn Quốc Gia Bạch Mã Chi Tiết Trên Googlemaps:

[wpsm_box]

[/wpsm_box]

Qua bản đồ chi tiết trên googlemaps thì chúng ta có thể nhận thấy rằng đi Vườn Quốc Gia Bạch Mã nằm gần quốc lộ và trung tâm của thị trấn Lăng Cô cho nên rất dễ đi đến đây bằng phương tiện đường bộ ở các tỉnh thành khác.

🏆 Sơ đồ Vườn Quốc Gia Bạch Mã

🏆 Hướng Dẫn Đi Đến Vườn Quốc Gia Bạch Mã, Từ Huế Và Đà Nẵng:

Để thuận tiện và không tốn thời gian khi các bạn di chuyển từ Đà Nẵng đến vườn quốc gia Bạch Mã và từ Huế đến vườn quốc gia Bạch Mã thì top7vietnam chúng tôi sẽ chỉ ra con đường thuận tiện nhất được nhiều người đi lại và an toàn nhất hiện nay:

– Đường đi từ Huế đến vườn quốc gia Bạch Mã: Từ trung tâm thành phố Huế các bạn chạy thẳng dọc theo quốc lộ 1A cho đến huyện Phú Lộc và cứ tiếp tục chảy thẳng khoảng 5km sẽ thấy biến thông báo màu xanh ở phía tay phải là “Bạch Mã” thì các bạn rẽ vào. Điều lưu ý cho các bạn dễ nhận ra là khu du lịch Bạch Mã gần với Thiền Viện Trúc Lâm

– Đường đi từ Đà Nẵng đến vườn quốc gia Bạch Mã: Từ Đà Nẵng khi bạn đỗ hết đèo Hải Vân thì các bạn cứ chạy thẳng trên quốc lộ 1A khoảng 65km thì hãy nhìn bên tay trái bạn sẽ có biển báo màu xanh “Bạch Mã” thì chính là nó đấy!

Cảnh Đẹp Đường Đi Đà Nẵng Đến VQG Bạch Mã

🏆 Vậy Vườn Quốc Gia Bạch Mã Có Gì Chơi?

Nếu muốn review hết Vườn Quốc Gia Bạch Mã trong một buổi thì sau đây top7vietnam sẽ liệt kê hết những địa điểm cần đến và những thú vui hợp lý để các bạn có thể tham khảo, sau khi đến những địa điểm mà chúng tôi nói bên dưới thì các bạn đã có thể tham quan được tất cả khu quốc gia Bạch Mã, bởi vì khu này rất rộng cho nên các bạn không có thời gian để đi hết trong vòng 1 ngày được:

1/ Hảo Vọng Đài:

Vâng, đầu tiên chính là Hảo Vọng Đài đây chính là địa điểm được Checkin nhiều nhất ở vường quốc gia Bạch Mã từ trước tới nay. Tại đây các bạn có thể quan sát được một phần của vườn quốc gia từ trên cao, và đây cũng chính là địa điểm hấp dẫn nhất trong danh sách chúng tôi sẽ liệt kê.

 

Hảo Vọng Đài – Vườn Quốc Gia Bạch Mã
Hảo Vọng Đài – Vườn Quốc Gia Bạch Mã

2/ Ngũ Hồ:

Một trong những địa điểm hot nhất để các bạn phượt vườn quốc gia Bạch Mã nữa đó chính là địa điểm Ngũ Hồ. Tại đây có những dòng suối trong mát chảy từ các đỉnh núi rất mát mẻ, các bạn có thể “tắm tiên” và checkin tại địa điểm trong lành này.

Ngũ Hồ – Vườn Quốc Gia Bạch Mã

3/ Thác Đỗ Quyên:

Nếu tour vườn quốc gia Bạch Mã mà các bạn không đến Thác Đỗ Quyên thì là một sai lầm dành cho các bạn. Được mệnh danh là “Nàng công chúa ngủ quên giữa rừng” thì đây chính là nơi bình yên và giản dị nhất cho những bạn thích không gian yên tĩnh và cùng nhau ngồi tâm sự. Đây chính là địa điểm mà top7vietnam cũng rất là ưa thích trong danh sách này.

Thác Đỗ Quyên – Vườn Quốc Gia Bạch Mã
review-vuon-quoc-gia-bach-ma-phu-loc-thua-thien-hue-13
Thác Đỗ Quyên – Vườn Quốc Gia Bạch Mã

4/ Đi chơi vườn quốc gia Bạch Mã trên những cung đường của địa điểm này:

Một khung cảnh lãng mạn không kém đó chính là trekking vườn quốc gia Bạch Mã đó chính là dạo chơi trên những cung đường tại khu vực này. Cùng nhau ngắm hoa đỗ quyên, cùng nhau nhìn những dòng suối chảy róc rách và cùng nhau tận hưởng những không khí trong lành, đó chính là những ý tưởng tuyệt vời nhất mà các bạn có thể làm khi đi đến vườn quốc gia Bạch Mã này.

Một Số Địa Điểm Khác Của Khu Du Lịch Bạch Mã

🏆 Giá Vé Vườn Quốc Gia Bạch Mã Năm 2019:

Nếu bạn muốn có một tuor du lịch tại vườn quốc gia Bạch Mã trong năm 2019 này thì top7vietnam sẽ đưa ra bảng báo giá du lịch và những dịch vụ tại đây để các bạn tham khảo:

Giá Vé Dịch Vụ Vườn Quốc Gia Bạch Mã Năm 2019

[wpsm_box]

Dịch Vụ Chi phí Số lượng khách Ghi chú
Chi phí thuê xe 100K – 300K 1 người Tự chịu tiền xăng
Phí vào cổng 40K 1 người  
Thuê xe lên xuống 900K / 1 lượt 7 – 12 người Có thể ghép với nhiều người
Giá thuê nhà nghỉ 300K – 500K 7 – 12 người Có thể ghép với nhiều người
Chi phí ăn uống 100K – 150K 1 người / tour  

[/wpsm_box]

Qua bảng giá ở trên chúng ta nhận thấy những dịch vụ ở vườn quốc gia Bạch Mã rất rẻ đối với 1 nhóm người đi du lịch tại đây. Kể ra cũng rất rẻ phải không nào? Nếu có nơi nào rẻ hơn và cảnh đẹp hơn thì đừng quên để lại phần bình luận ở phía bên dưới nhé!

🏆 Các Dụng Cụ Cần Chuẩn Bị Khi Đi Du Lịch Tại Vườn Quốc Gia Bạch Mã:

– Khi đi du lịch tại đây các bạn cần phải đem theo nhiều đồ ấm để khoác cho mình, bởi vì không khí trong những khu rừng rậm rất trong lành và nhiệt độ rất thấp, cho nên những người có sức khỏe nhạy cảm thường rất dễ bị ốm đấy. Cho nên đây là vật dụng cần thiết nhất

– Những dụng cụ y tế như: Thuộc chống muỗi, cảm cúm, đau đầu, băng gạt và đặc biệt các bạn lưu ý là cần phải có thuốc chống vắt nữa nhé.

– Những dụng cụ sống ảo và chụp ảnh như điện thoại, máy ảnh là điều không thể thiếu phải không nào?

🏆 Một Số Hình Ảnh Về Vườn Quốc Gia Bạch Mã:

Dưới đây là các bức ảnh mà chúng tôi đã sưu tầm về những cảnh đẹp nhất về vườn quốc gia Bạch Mã, hy vọng sẽ làm bạn đã mắt và nóng lòng để đến tham quan khu du lịch này

Vậy qua những hình đó, bạn có nên đi vườn quốc gia Bạch Mã?

🏆 Hướng Dẫn Lưu Trú Và Ăn Uống Khi Du Lịch Tại Vườn Quốc Gia Bạch Mã:

Nếu như các bạn hoặc nhóm đi về trong ngày thi việc chỗ ở lại không quan trọng mấy, tuy nhiên những vấn đề này thường được quan tâm khi các bạn đi tuor du lịch 2 ngày 3 đêm, hoặc 4 ngày 5 đêm tại đây. Hiện nay, ở khu vườn quốc gia Bạch Mã có 3 loại hình thức ở lại là: Cắm trại ngay tại  đỉnh đồi, Homestay, Khách sạn

  • Đối với việc cắm trại: Tại đây, có rất nhiều trống trải và mặt bằng, diện tích rất bằng phẳng cho nên việc cắm trại tại đây là điều vô cùng đơn giản và cực kỳ thuyết phục. Tuy nhiên bạn cần cắm trại ở khu vực có nhiều nhà dân địa phương hoặc là khu vực xung quanh những khách sạn để tránh những điều không mong muốn xảy ra. Lưu ý rằng, tại khu vực rừng rậm thì những loại bò sát có thể gây hại cho cơ thể và làn da của bạn, cho nên việc đem thuộc đuổi muỗi và những côn trùng chính là điều kiện tiên quyết để có thể giúp cho buổi cắm trại được hoàn thiện một cách mĩ mãn.
  • Đới với việc thuê Homestay: Việc thuê một homestay để dừng chân nghĩ ngơi là điều mà chúng tôi khuyên các bạn nên làm nhất khi có tour du lịch tại khu vườn quốc gia Bạch Mã. Chỉ với 300.000 / 1 đêm thì các bạn có thể yên tâm được nghỉ ngơi 1 cách sảng khoái mà không cần lo toang những vấn đề như thời tiết cũng như thú dữ tại đây.
  • Đối với việc thuê Khách sạn: Nếu bạn muốn quan sát và túi tiền của bạn đủ lớn thì việc thuê khách sạn là một trong những điều giúp cho các bạn hưởng thụ kỳ nghỉ một cách trọn vẹn nhất.

Việc ăn uống tại đây cũng là một vấn đề rất được nhiều người quan tâm, tuy nhiên không phải ai cũng biết được một số mẹo khi đi du lịch và đặc biệt là tại nơi rộng lớn với toàn nhiều cây cối như khu du lịch Bạch Mã này. Sau đây top7vietnam sẽ chia sẽ 2 kinh nghiệm quý báu khi bạn đi du lịch tại đây mà chúng tôi đã từng phải trải qua:

  1. Chuẩn bị đồ ăn nhẹ: Việc chuận bị những nắm cơm, nắm xôi hoặc là những trái cây ăn nhẹ là điều vô cùng cần thiết. Tại vì khi các bạn leo núi hoặc đi bộ sẽ làm cho bạn tốn rất nhiều sức lực và những người đi chưa quen sẽ có cảm giác mệt mỏi. Tuy nhiên bạn chuẩn bị những quả chuối, quả táo và những nắm xôi đậu có thể bù trừ cho bạn những năng lượng cận thiết khi đi du lịch tại đây, và đừng quên bổ sung thật nhiều nước bạn nhé!
  2. Những quán ăn nhỏ thường chỉ được tập trung chủ yếu ở KM 17: Đây chính là điều mà các bạn cần ghi nhớ khi đi du lịch tại đây. Bởi vì khi các bạn đã vượt quá xa với con số 17 thì những quán ăn sẽ dần thưa thớt dần và điều thiếu lương thực là điều không tránh khỏi. Cho nên hãy cân nhắc kỹ và trang bị cho mình đầy đủ khi vượt qua con số KM 17.

🏆 Thông Tin Liên Hệ Với Ban Quản Lý Vườn Quốc Gia Bạch Mã:

Khi gặp sự cố các bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến những thông tin dưới đây:

  • Phòng tổ chức hành Chính: 0234 3877 258
  • Trung tâm GDTM và Dịch Vụ: 0234 387 1330
  • Văn phòng đại diện tại Huế: 0234 389 7360
  • Địa chỉ ban quản lý: Số 74 Phạm Văn Đồng, phường Vỹ Dạ, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Trên đây là những hiểu biết của top7vietnam về khu du lịch nổi tiếng về vườn quốc gia Bạch Mã Phú Lộc Thừa Thiên Huế mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Nếu có những địa điểm nào của khu du lịch này mà  Top 7 Việt Nam đã bỏ xót thì đừng quên để lại phần bình luận ở phía dưới.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi ngày hôm nay!

🏆 Câu hỏi thường gặp về Vườn Quốc Gia Bạch Mã

Vườn Quốc Gia Bạch Nã nằm ở đâu ?

Địa chỉ: Lộc Điền, Huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế
Vườn Quốc Gia Bạch Mã cách thành phố Huế khoản 40km. Cách thành phố Đà Nẵng khoản 60km

Giá vé Vườn Quốc Gia Bạch Mã là bao nhiêu?

Giá vé vào cổng: 40.000đ/m2

Diện tích Vườn Quốc Gia Bạch Mã là bao nhiêu?

220 km²

Cách đi đến Vườn Quốc Gia Bạch Mã?

Từ Huế : Bạn đi từ TP Huế về hướng Nam theo Quốc Lộ 1 A khoản 40km đến TT Phú Lộc sẽ có biển hiệu quẹo phải đi vào Vườn Quốc Gia
Từ Đà Nẵng: Bạn đi theo Quốc Lộ 1A, qua đèo Hải Vân, cũng đến TT Phú Lộc, phía bên trái sẽ có bảng hiệu chỉ dẫn đường vào.

2.8/5 - (25 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.