May 30, 2024

Lịch sử về bộ môn muay thái để các bạn cùng nắm rõ

Võ thuật là môn thể thao mang lại vô vàn điều tuyệt vời đối với mỗi chúng ta, thật tuyệt vời khi bạn đã ghé thăm web site của chúng tôi, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bộ môn muay thái và đâu là địa điểm học võ muay thái tốt nhất bạn nhé.

Nếu như đang tìm hiểu về môn muay thái để tham gia tập luyện vậy bạn đã biết sơ lược về nguồn gốc lịch sử của bộ môn muay thái chưa?

Như vậy bộ môn Muay Thái thực sự là gì? Mặc dù lịch sử ban đầu và nguồn gốc của phong cách thi đấu này không rõ ràng, nhưng người ta biết rằng Muay bắt đầu như một kỹ năng chiến đấu để sử dụng trên chiến trường. Cuối cùng, Muay cũng được tập luyện như một môn thể thao nhưng vẫn mang đậm tính chiến đấu bằng những màn đánh cận chiến bằng gối và trỏ.

Mọi người từ mọi tầng lớp, bắt đầu từ dân thường đến nhà vua, đều rất thích được tập luyện và thi đấu ở Muay. Người xưa kể lại rằng vào trong đầu những năm 1700, Vua Prachao Sua, được biết đến với tên là Vua Hổ, rất thích Muay  đến nỗi ông thường cải trang thành thường dân để có thể thi đấu với các nhà vô địch địa phương ở các thành phố nhỏ và làng mạc.

Mãi đến những năm 1930, Muay Thái mới trải qua những thay đổi lớn và bắt đầu giống với môn thể thao này như nó được luyện tập ngày nay. Các trận đánh trước đây diễn ra trong sân hoặc không gian mở nhưng giờ được tổ chức trong các sàn đấu, sàn đài… Các quy tắc và quy định, thời gian đã được đưa ra.

Cách buộc dây truyền thống bảo vệ cánh tay và bàn tay đã được thay thế bằng găng tay đấm bốc. Các võ sĩ thi đấu khi xưa sẽ thi đấu với bất kỳ ai ở bất kỳ hạng cân hay thể trạng nào, thì giờ được phân chia theo các hạng cân khiến trận đánh đồng đều hơn tạo sự hấp dẫn kịch tính hơn.

Top 7 trung tâm dạy học võ muay thái tốt nhất tphcm hiện nay

Không để các bạn chờ lâu, sau khi giới thiệu về nguồn gốc và lịch sử của bộ môn muay thái, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 7 địa điểm học võ muay thái tốt nhất hiện nay ở Tphcm

 

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published.