December 1, 2023

5+ điều cần biết khi lựa chọn học ngành quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn là một ngành tiềm năng và phát triển được rất nhiều sinh viên lựa chọn. Vậy bạn cần biết điều gì trước khi lựa chọn ngành học này? Hãy cùng DONGA tìm hiểu rõ top 5 điều cần biết khi học ngành quản trị khách sạn trong bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn đó là ngành học chuyên đào tạo và cung cấp các kiến thức về quản lý, tổ chức toàn bộ hoạt động tại khách sạn một cách có khoa học và đạt hiệu quả nhất.

Quản trị khách sạn

Người quản lý sẽ trực tiếp lập báo cáo về tài chính, công việc và thu – chi thường xuyên. Bên cạnh đó, họ còn quản lý nhân sự dựa trên các nguyên tắc đã đặt ra và xử lý những vấn đề liên quan đến khách sạn.

Thi khối nào để xét tuyển ngành quản trị khách sạn

Ngành quản trị khách sạn thi khối gì, sinh viên có thể tham gia xét tuyển dựa vào kết quả thi tương ứng với các khối dưới đây. Cụ thể là:

 • Khối A với 3 môn Toán – Lý – Hóa học

 • Khối A1 với 3 môn Lý – Toán – Tiếng Anh

 • Khối C với 3 môn Địa – Sử – Văn

 • Khối D1 với 3 môn  Toán – Văn – Tiếng Anh

 • Khối D3 với 3 môn  Toán – Văn – Tiếng Pháp

 • Khối D4 với 3 môn  Toán – Văn – Tiếng Trung

Ngành quản trị khách sạn cần học gì?

Khi tham gia học ngành quản trị khách sạn bạn sẽ học được những gì? Hiện nay các trường đào tạo quản trị khách sạn sẽ thực hiện giảng dạy những môn học liên quan đến ngành là:

Môn học cơ sở:

Bao gồm các môn học như: Tổng quan du lịch, Chính trị, Pháp luật, Quản trị học, Quản lý chất lượng dịch vụ, Thống kê kinh doanh, Kinh tế vi mô, Giao tiếp trong kinh doanh, Giáo dục thể chất, Ngoại ngữ, Giáo dục quốc phòng – an ninh, Tin học và Tin học ứng dụng trong kinh doanh.

Quản trị khách sạn học gì?

Môn học cơ sở ngành:

Gồm các môn: Quản trị cơ sở vật chất và kỹ thuật khách sạn, Kế toán du lịch – khách sạn, Marketing du lịch, Quan hệ và chăm sóc khách hàng, An toàn an ninh phòng ở khách sạn, Tiếng anh chuyên ngành khách sạn cùng các nghiệp vụ liên quan.

Môn chuyên ngành:

Đó là: Marketing dịch vụ lưu trú,  Thiết kế nội thất khách sạn, Kiểm soát giá vốn, Tổ chức sự kiện, Quản trị nhà hàng, Ngoại ngữ 2 (Tiếng Pháp) và Thực hành chuyên sâu.

Làm gì sau khi tốt nghiệp quản trị khách sạn

Công việc sau khi tốt nghiệp là vấn đề của sinh viên của bất cứ ngành học nào không riêng gì quản trị khách sạn. Bạn có thể dễ dàng ứng tuyển ở các vị trí sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành quản trị khách sạn:

 • Chuyên viên kinh doanh các dịch vụ tại khách sạn;

 • Giám đốc – Quản lý khách sạn;

 • Hướng dẫn viên du lịch;

 • Trưởng bộ phận quản lý nhân sự.

Mặc khác, nếu bạn đam mê giảng dạy thì có thể đăng ký làm giảng viên nghiên cứu, tại các trường học, cơ sở ban ngành chuyên về du lịch – khách sạn.

Trường nào đào tạo ngành quản trị khách sạn chất lượng nhất?

Với những ưu điểm vượt trội, Đại học Đông Á xứng đáng là điểm đến để bạn lựa chọn. Được coi là 1 trong số các trường đại học có ngành quản trị khách sạn có chất lượng đào tạo tốt nhất. Theo học tại đây sinh viên được:

 • Cung cấp đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, môi trường đào tạo rộng rãi, thoáng mát.

 • Đội ngũ thầy cô giáo chuyên ngành quản trị khách sạn có kinh nghiệm lâu năm và tâm huyết.

 • Chương trình đào tạo luôn cập nhật, đổi mới thường xuyên đạt chuẩn quốc tế.

Quản trị khách sạn Đông Á uy tín

 • Ngoài việc cung cấp kiến thức và rèn luyện kỹ năng nhà trường còn tổ chức chương trình ngoại khóa thực tế tại các doanh nghiệp

 • Đa dạng hình thức xét tuyển để sinh viên có cơ hội tham gia đăng ký học.

Hy vọng rằng với những giải đáp trên bạn đã nắm được 5 điều cần biết trước khi theo học ngành quản trị khách sạn. Đây cũng là bước đệm để bạn có thể phát triển sự nghiệp của bản thân trong tương lai

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published.