December 6, 2023

Top 7 mẫu kệ kho công nghiệp phổ biến nhất hiện nay

Kệ kho công nghiệp là thiết bị lưu trữ quan trọng, không thể thiếu của mỗi kho hàng, nhà xưởng, kho bãi sản xuất,…Các loại kệ kho hàng công nghiệp này đều được thiết kế chuyên dụng với khả năng chịu tải cao, vững chắc, cùng nhiều ưu điểm vượt trội.

Tùy vào nhu cầu sử dụng, tải trọng, đặc điểm của hàng hoá,… mà chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn cho kho hàng của mình những bộ kệ phù hợp nhất. Dưới đây là Top 7 mẫu kệ kho công nghiệp phổ biến nhất hiện nay để chủ đầu tư có thể tham khảo, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Kệ sắt trung tải

Kệ sắt trung tải hay còn gọi là kệ có tải trọng trung bình, kệ hạng trung,… với khả năng lưu trữ từ 200 – 700kg/tầng. Kệ thường được sử dụng trong các kho hàng của xưởng may mặc, kho hàng siêu thị, kho linh phụ kiện điện tử,…hoặc kết hợp cùng các mẫu kệ khác để đem lại hiệu quả tối đa.

Kệ có thiết kế đơn giản, vững chắc cùng màu sắc chủ đạo xanh dương, cam, xám,… Kệ có nhiều mẫu mã, kích thước để chủ đầu có thể lựa chọn thoải mái như: kệ trung tải 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng, 5 tầng,…

Mẫu kệ kho trung tải

Kệ công nghiệp Selective

Kệ Selective là mẫu kệ kho để hàng tải trọng nặng được nhiều chủ đầu tư ưu tiên lựa chọn bởi khả năng lưu trữ hàng hoá, pallet tốt với tải trọng từ 500 – 2000kg/ tầng. Kệ có thiết kế đơn giản, có thể dễ dàng điều chỉnh, tháo dỡ, nâng cấp, thay thế khi cần thiết.

Khả năng tiếp cận hàng hoá của kệ là 100%, sử dụng được hầu hết các loại xe nâng. Nhờ đó, việc xuất nhập hàng hoá cũng trở nên đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện, lưu trữ được nhiều loại hàng khác nhau. Tuy nhiên, kệ cũng có một nhược điểm đó là diện tích lối đi giữa các dãy kệ khá lớn, không phù hợp với kho hàng có mặt bằng nhỏ.

Kệ công nghiệp Drive In

Kệ Drive In là mẫu kệ được thiết kế với mục đích sử dụng cho kho hàng có mật độ lưu trữ hàng hoá lớn, tối ưu diện tích nhà kho, giảm bớt lối đi dành cho xe nâng. Khác với các mẫu kệ kho công nghiệp khác, kệ có cấu tạo thêm các thanh rail dẫn, nâng cao khả năng chịu tải, hỗ trợ di chuyển, dẫn các pallet lần lượt vào đúng vị trí của mình.

Khi sử dụng kệ này, chủ đầu tư cần chú ý lựa chọn các pallet chứa hàng đồng nhất kích thước để có thể vận chuyển trên ray dẫn theo đúng quy trình.

Kệ công nghiệp Drive In

Kệ tay đỡ

Kệ tay đỡ là mẫu kệ được thiết kế chuyên dụng, đang được nhiều chủ đầu tư quan tâm, tìm kiếm. Thay vì lưu trữ hàng hóa trên pallet, hay các mâm tầng thì hệ thống kệ thông minh này sử dụng các tay đỡ gắn trực tiếp trên khung trụ, với mục đích lưu trữ hàng hoá có kích thước, chiều dài phi tiêu chuẩn như: sắt thép xây dựng, gỗ khối, ống nhựa,…

Khả năng tiếp cận hàng hoá của kệ tay đỡ lên đến 100%. Chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng bốc xếp hàng hoá bằng tay hoặc bằng xe nâng trực tiếp lên các tay đỡ mà không bị vướng bởi bất kỳ thanh, hay cột nào phía trước.

Kệ sàn công nghiệp Mezzanine

Kệ sàn công nghiệp Mezzanine hay còn được gọi phổ biến với cái tên kệ sàn lửng. Đây là hệ thống được thiết kế nhằm mục đích gia tăng diện tích nhà kho, tận dụng tối đa chiều cao của kho hàng cũ để mở rộng thêm mặt sàn mới.

Kệ được xem là giải pháp hoàn hảo, giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm tối đa các khoản chi phí thuê kho bãi mới, mở rộng kho bãi. Để nâng cao hiệu quả sử dụng, lưu trữ, sắp xếp hàng hoá thì chủ đầu tư có thể lắp đặt kết hợp các mẫu kệ khác trên sàn Mezzanine.

Kệ sàn Mezzanine

Kệ kho di động

Kệ kho di động là hệ thống giúp lưu trữ hàng hoá, tiết kiệm tối đa không gian, tận dụng được 100% diện tích kho hàng. Hàng hóa được sắp xếp gọn gàng trên các pallet, điều khiển di chuyển bằng hệ thống công tơ điện thông minh, dễ dàng di chuyển hay lấy bất kỳ pallet nào khi cần.

Kệ có thể sử dụng trong tất cả các môi trường từ kho nóng, kho mát, kho lạnh và kho cực lạnh với nhiệt độ xuống tới -60 độ C.

Kệ Push Back

Kệ Push Back là một hệ thống lưu trữ pallet, từ 2 – 4 pallet mỗi bên, tăng mật độ chứa hàng trong kho từ 2 – 3 lần. Kệ có thể chịu được tải trọng từ trên 500kg/ pallet.

Đây cũng là mẫu kệ có hiệu suất lưu trữ hàng hóa tương tự như Drive In, tuy nhiên kệ giúp tiết kiệm thời gian xuất/ nhập hàng hơn nhiều bởi xe nâng không cần phải di chuyển vào bên trong kệ. Toàn bộ pallet sẽ được tự động trượt vào trong theo xe trượt, đường ray.

Trên đây là Top 7 mẫu kệ kho công nghiệp phổ biến nhất hiện nay mà Tập đoàn Onetech tổng hợp, cung cấp đến cho quý khách hàng. Với những thông tin, gợi ý trên, chúng tôi hy vọng đã giúp quý khách có được sự lựa chọn phù hợp, hiệu quả.

Nếu chủ đầu tư, chủ doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu chi tiết hơn về các mẫu kệ kho công nghiệp có thể liên hệ với Onetech qua hotline 0963.021.077. Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình và đem đến những giải pháp hoàn hảo cho quý khách.

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published.