July 25, 2024

Hướng dẫn lắp đặt kho lạnh cơ bản có thể bạn chưa biết – 0982837973

Lắp đặt kho đông lạnh đạt chuẩn thường có quy trình tương đối phức tạp với nhiều lưu ý xuyên suốt. Nhằm đảm bảo hiệu quả tối ưu cũng như độ an toàn lâu dài (lên đến hàng chục năm) cho người sử dụng. Chỉ cần một vài sai sót nhỏ thôi cũng có thể dẫn đến hậu quả khó lường. Ở bài viết này, thietkekholanh.com sẽ cung cấp thông tin hướng dẫn lắp đặt kho lạnh hiệu quả cho bạn đọc. Mời các bạn cùng tham khảo ở bài viết!

Kho lạnh mang đến hiệu quả sử dụng tối ưu nếu được lắp đặt đạt tiêu chuẩn

Tầm quan trọng của kho lạnh hiện nay

Kho lạnh có một vai trò quan trọng trong đời sống của con người. Nhờ có sự xuất hiện của vật dụng này mà con người có thể trữ một lượng lớn thực phẩm, nông sản, hàng hóa lâu dài mà không sợ hư hỏng. Đặc biệt là có thể dễ dàng vận chuyển đi nhiều nơi. Mà không cần phải sử dụng những phương thức bảo quản truyền thống tốn kém, dễ hư hỏng,…

Đặc biệt là kho lạnh còn có thể điều chỉnh nhiệt độ theo mục đích sử dụng. Tùy theo từng loại thực phẩm, nông sản khác nhau mà để ở nhiệt độ khác nhau. Ví dụ như bảo quản thịt cá thì ở âm độ C. Còn bảo quản rau, củ, quả thì ở trên mức 0 độ C. Đây là một lợi thế ưu việt mà những phương thức truyền thống khó lòng đảm bảo được.

Ngoài ra, kho lạnh có kích thước lớn, dễ dàng bảo quản một lượng lớn hàng hóa mà không sợ quá tải (tùy theo kích thước ban đầu bạn lắp đặt theo nhu cầu sử dụng). Có thể để hàng hóa trong thời gian kéo dài. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì không bị hạn chế quá về mặt thời gian.

Chính những lợi thế tuyệt vời đó mà kho lạnh được sử dụng đông đảo. Trở thành một phần không thể thiếu trong các khu sản xuất, nhà máy chế biến thực phẩm, nhà hàng khách sạn,… Nhằm phục vụ ngày càng hiệu quả và tối ưu cho con người. Tham khảo thêm về kho lạnh tại đây.

Kho lạnh với kết cấu chắc chắn có thể bảo quản thực phẩm lâu dài

Hướng dẫn lắp đặt kho lạnh và quy trình thi công cụ thể

Để kho lạnh có thể phát huy tối đa lợi ích của nó, cần phải thi công, lắp đặt một cách hiệu quả. Ngay sau đây sẽ là hướng dẫn lắp đặt kho lạnh tiêu chuẩn. Có thể nó sẽ có ích đối với bạn.

Đầu tiên, mở đầu cho hướng dẫn lắp đặt kho lạnh, phải nói đến quy trình thi công. Hãy đảm bảo rằng quá trình thi công, lắp đặt diễn ra với trình tự cụ thể, rõ ràng. Quan trọng là đầy đủ các bước.

Bao gồm như sau: Khảo sát công trình, đo đạc số liệu và xác định phương án thi công cụ thể → Chuẩn bị địa điểm, nền và làm phẳng bề mặt thi công → Lắp đặt vỏ bên ngoài của kho lạnh (panel, hệ thống treo trần) → Lắp cửa của kho lạnh (cửa bản lề hoặc cửa trượt) → Lắp hệ thống dàn ngưng theo bản thiết kế ban đầu → Lắp tụ điện → Hoàn thiện, nghiệm thu. Tham khảo thêm về hướng dẫn lắp đặt kho lạnh  tại đây.

Ngoài ra, khi thi công thì cần lưu ý hạn chế sự cố. Một số lưu ý quan trọng khi hướng dẫn lắp đặt kho lạnh mà chúng tôi muốn cung cấp như sau:

 • Đảm bảo bề mặt thi công bằng phẳng (điều này cực kỳ quan trọng. Bởi vì nếu bề mặt nền không phẳng thì lúc thi công xong kho lạnh dễ bị chênh vênh, không chắc chắn).

 • Lắp đặt đầy đủ các phụ kiện cần thiết (bao gồm đồng hồ điện, đèn, chuông báo động,…) để đảm bảo hiệu quả tối ưu của kho lạnh. Đồng thời đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

 • Đảm bảo kho lạnh không bị hở, các chỗ bị hở ra cần phải hàn kín lại. Tránh cho khí lạnh bên trong và không khí bên ngoài có cơ hội trao đổi với nhau. Gây mất cân bằng nhiệt độ của kho lạnh.

 • Đảm bảo phần cửa chắc chắn, không lỏng lẻo cũng như là là có thể dễ dàng đóng, mở.

 • Kiểm soát quá trình thi công liên tục. Hạn chế các lỗi sai trong quá trình thi công.

Trên đây chính là những thông tin về hướng dẫn lắp đặt kho lạnh cần thiết mà bạn nên biết. Ngoài ra, bạn còn cần tìm kiếm được một đơn vị thi công uy tín, đáng tin cậy. Nếu không sẽ dễ gặp phải những rủi ro không đáng. Những rủi ro đó như thế nào thì hãy tham khảo ở phần kế tiếp!

Liên hệ 0982837973 ngay khi bạn có nhu cầu thi công kho đông lạnh!

Những sự cố có thể gặp phải nếu lắp đặt kho lạnh không đạt chuẩn

Như đã nói ở trên, nếu chọn phải đơn vị lắp kho lạnh không đạt chuẩn, bạn có thể gặp phải các sự cố sau đối với công trình của mình:

 • Tốn kém nhiều chi phí (bị đội trong quá trình thi công).

 • Chất lượng không đảm bảo (chênh vênh, bị hở, cửa lỏng lẻo, bị nứt sụt, các máy móc bên trong hoạt động không tốt, ngưng hoạt động hay hoạt động không hiệu quả,…)

 • Thời gian làm lâu, không đảm bảo tiến độ

 • Có nhiều khâu trung gian khiến việc kiểm soát chất lượng khó khăn

 • Tay nghề thợ kém, không đảm bảo chất lượng

 • Kinh nghiệm của đơn vị thi công còn non kém, không đảm bảo tối ưu kho lạnh

 • Các vật tư lắp đặt kho lạnh là hàng trôi nổi, kém chất lượng.

Cảm ơn các bạn vì đã đón đọc bài viết hướng dẫn lắp đặt kho lạnh của chúng tôi. Nếu có nhu cầu lắp đặt kho lạnh, hãy liên hệ với Thiết Kế Kho Lạnh. Chúng tôi có đội ngũ thi công chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm cùng với vật tư chính hãng. Hứa hẹn thi công nhanh chóng, an toàn với giá tốt.

 Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ      : Số 3 khu phố Dương Lôi, phường Tân Hồng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh

 • Hotline      : 0982837973

 • Email        : info@thietkekholanh.com

 • Website     : https://thietkekholanh.com/

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published.