December 6, 2023

Nợ xấu là gì? Top 3 app vay tiền hỗ trợ nợ xấu uy tín

Có phải bạn đang có kế hoạch vay vốn ngân hàng để đầu tư, kinh doanh hay những nhu cầu cá nhân khác. Tuy nhiên, vì lịch sử tín dụng thấp, bạn đã từng hoặc đang vay tiền mặt, sử dụng thẻ tín dụng nhưng vì nguyên nhân nào đó chậm thanh toán dẫn đến nợ xấu!

Nợ xấu là mức “án phạt” tạm thời áp dụng cho bất kỳ ai khi chậm thanh toán một khoản trả góp từ các tổ chức lớn, từ ngân hàng đến các công ty tài chính uy tín quá 10 ngày trở lên, được hệ thống CIC cập nhật lên nợ xấu nhóm 2 trở lên. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết cách chọn app vay tiền hỗ trợ nợ xấu mới nhất, để từ đó, khách hàng có thể lên mọi kế hoạch của mình mà không gặp bất kỳ trở ngại nào cả.

Có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính nói chung hay mảng tín dụng ngân hàng nói riêng, Founder Trần Khả Ngân của website Nastro sẵn sàng vấn đáp tất tần tật cách vay tiền khi có nợ xấu cũng như gợi ý các gói vay tiền lãi suất thấp, hạn mức cao nhất có thể.

Nợ xấu là gì? Có mấy nhóm?

Theo khảo sát mới nhất từ đội ngũ nhân sự Nastro, ước tính 35% đến 42% khách hàng vay tiền mặt, trả góp thẻ tín dụng nằm trong danh sách nợ xấu các ngân hàng, công ty tài chính!

Vậy, nợ xấu là gì? Hiểu nhanh là thuật ngữ đề cập đến người đi vay tín dụng đang có nợ cần chú ý trở lên và được ghi nhận dữ liệu ở trung tâm tín dụng cấp Quốc Gia thuộc ngân hàng nhà nước quản lý.

Nợ xấu sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của khách hàng nhưng tùy trường hợp đi vay tiền ở đâu mà bên cho vay sẽ sử dụng các biện pháp thu hồi nợ, từ đó làm ảnh hưởng đến bạn và các mối quan hệ người thân, bạn bè và cả đồng nghiệp làm cùng công ty.

Theo quy định chung thì nợ xấu có tất cả 5 nhóm nợ và tùy theo số ngày chậm thanh toán phát sinh ở kỳ thanh toán nào cao nhất sẽ được phân vào nhóm nợ đó. Cựu thể như sau:

 • Nợ nhóm 1: tổng số ngày chậm trả trên 1 và dưới 10 ngày
 • Nợ xấu nhóm 2: tổng số ngày chậm trả trên 10 và dưới 30 ngày
 • Nợ xấu nhóm 3: chậm thanh toán trên 30 và dưới 180 ngày
 • Nợ xấu nhóm 4: tổng số ngày không đóng trên 180 và dưởi 365 ngày
 • Nợ xấu nhóm 5: đỉnh điểm khi khoản vay cần thanh toán không trả trên 365 ngày

Nợ xấu có vay được ngân hàng nữa không?

Khi người đi vay tiền mặt đăng ký vay, từ khoản vay nhỏ tiêu dùng cá nhân hay vay có tài sản đảm bảo, mở thẻ tín dụng ngân hàng, chỉ cần phát sinh nợ xấu nhóm 2 và 3 trở lên sẽ không một ngân hàng trong nước hay 100% vốn nước ngoài nào “dám” cho vay cả!

Nguyên nhân đơn giản vì khi đi vay theo chương trình không cần thế chấp, điểm tín dụng thẻ hiện độ uy tín, chỉ cần chậm trả góp theo quy định, lập tức điểm này sẽ giảm xuống và được báo cáo ở CIC.

Chính vì lẽ đó sẽ không có bất kỳ ngân hàng nào sẽ hỗ trợ vay vốn cả cho đến khi bạn tất toán hoặc thanh toán tiền vay đến kỳ cuối cùng và chờ ít nhất 12 tháng đến 60 tháng sau thì nợ xấu đó mới chính thức gỡ bỏ.

Cập nhật app vay tiền hỗ trợ nợ xấu uy tín

Bài viết này không chỉ đưa ra định nghĩa và tác hại khi vướng vào nợ xấu tài chính, Nastro sẽ hướng dẫn bạn cách chọn đơn vị hỗ trợ vay tiền nhanh trong ngày nhưng vẫn cam kết lãi suất tốt, quy trình duyệt nhanh, miễn phí và dĩ nhiên là hỗ trợ nợ xấu vay tiền rồi nhé! Cùng điểm qua những tổ chức cho vay online tốt nhất.

1/ Doctor Đồng

Thành lập từ năm 2015 và được cộng đồng cho vay hưởng ứng tích cực khi lần đầu tiên thị trường vay tiền có chương trình duyệt vay 100% online, người vay chỉ điền các thông tin cần thiết, tiền vay lập tức chuyển thẳng đến khách hàng mà không cần gặp mặt hay xác minh gì cả!

 • Hỗ trợ 1 đến 10 triệu đồng
 • Kỳ hạn góp 10 ngày đến 3 tháng
 • 0% Lãi suất cho khách hàng vay mới tại Doctor Đồng
 • Không giới hạn khu vực, ngành nghề và hỗ trợ khách hàng đang có nợ xấu

2/ Senmo

Nổi đình nổi đám từ năm 2018 với tỷ lệ duyệt vay kỷ lục 98% cho mọi khách hàng đăng ký vay tiền online tại Senmo. Tuy nhiên, không giống với các tổ chức khác khi gạt bỏ mọi đơn đề nghị vay của khách hàng, mặc dù họ vẫn có thu nhập tốt, dư dả khả năng trả nợ. Senmo là app vay tiền hỗ trợ nợ xấu không chỉ uy tín mà còn xem xét cấp vay cho ai cần tiền khi họ đang gặp khó khăn trong tài chính cá nhân của mình.

 • Tiền vay 500.000đ đến 4.000.000đ
 • Kỳ hạn thanh toán mặc định 30 ngày
 • Không cần xác minh điện thoại tham chiếu
 • Ưu đãi 0% lãi vay cho bất kỳ ai đăng ký trong ngày đầu tiên

3/ Findo

Hứa hẹn mang đến một làn sóng mới từ tháng 10/2021 về sau, Findo tuy mới “trình làng” cho vay tiền mặt không thế chấp nhưng đã gặt hái những thành công nhất định. Top những ứng dụng vay online có lượt truy cập và tải về điện thoại, máy tính bảng nhiều nhất! Không chỉ thể, khách hàng có thể đăng ký vay trực tiếp trên website Findo.

 • Hỗ trợ 1 đến 17 triệu đồng
 • Mặc định trả góp gốc, lãi sau 30 ngày
 • Miễn lãi vay cho 10 ngày đầu sau khi giải ngân
 • Nền tảng áp dụng công nghệ Fintech ưu việt nhất hiện nay.

Lời kết

Nợ xấu sẽ là “tảng đá” gây mọi trở ngại bất kỳ ai đang cần tiền vay ở ngân hàng hoặc các tổ chức cho vay tiền lớn. Tuy nhiên, sẽ có một số đơn vị chấp nhận khách hàng đang trong hoàn cảnh khó khăn dẫn đến chậm thanh toán và bị nợ xấu vẫn có thể vay tiền một cách nhanh gọn lẹ nhưng vẫn đảm bảo chính sách cho vay rõ ràng, điều khoản minh bạch.

Trước vô vàn những thông tin tài chính sai lệch trên internet và chưa có kiểm chứng. Nastro tự tin là website cung cấp các kiến thức cho vay hay tổng quan ngân hàng mới, có chọn lọc và biên soạn bởi các chuyên gia tài chính. Bạn có câu hỏi và được giải đáp ngay! Đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi tại đây.

 • Website: Nastro.vn
 • Mail: info@nastro.vn
 • Số điện thoại: 08273071888
 • Địa chỉ: 76 Lê Lai, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published.