February 24, 2024

Hầu hết những khách hàng có nhu cầu mua nội thất đều nghiên cứu và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định. Điều đó có nghĩa là sản phẩm của bạn cần được quảng bá đến đúng người, đúng thời điểm và tạo ấn tượng. Chiến lược marketing nội thất chính là giải pháp giúp bạn thực hiện điều đó.

Tại sao một chiến lược marketing cho ngành nội thất lại quan trọng?

Thị trường nội thất liên quan nhiều đến sự thay đổi của nhân khẩu học và thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Sự cạnh tranh trên thị trường ngày nay cũng ngày càng gay gắt. Để thành công trong kinh doanh, các doanh nghiệp nội thất không chỉ cần sản phẩm tuyệt vời và dịch vụ xuất sắc. Bạn cũng phải có chiến lược tiếp thị phù hợp. Ngoài ra, bạn cần quảng bá sản phẩm đến đúng đối tượng, đúng thời điểm. Đồng thời, bạn cũng cần cung cấp những kinh nghiệm mua hàng tốt nhất để họ hoàn thành tốt việc mua hàng của mình.

Một chiến lược Marketing toàn diện sẽ giúp cho việc kinh doanh nội thất của bạn tốt hơn. Nó cũng giúp bạn xác định khách hàng lý tưởng của mình. Từ đó biết cách mang lại trải nghiệm mà họ mong muốn. Xây dựng mối quan hệ và sự gắn bó với khách hàng lâu dài.

Các bước tạo chiến lược Marketing

Phát triển một chiến lược marketing đồ nội thất hiệu quả cần nhiều thời gian và công sức. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn từng bước xây dựng chiến lược giúp tăng doanh số bán hàng

Bước 1: Thấu hiểu khách hàng của bạn là ai và xác định cách tiếp cận

Trên thực tế, bạn sẽ không thể bán hàng cho mọi đối tượng. Một số người sẽ yêu thích sản phẩm của bạn hơn những người khác. Bạn sẽ bán được nhiều hơn nếu bạn xác định được khách hàng mục tiêu của mình là ai.

Hiểu khách hàng của bạn

Nếu bạn chưa biết khách hàng mục tiêu của mình là ai? Thực hiện các cuộc khảo sát tại cửa hàng hoặc trực tuyến để tạo ra hình ảnh của người mua. Thông tin cần xác định bao gồm độ tuổi, giới tính, thu nhập,… Chúng sẽ giúp bạn xác định kênh truyền hình, đài phát thanh họ xem, loại báo và tạp chí họ đọc, nền tảng xã hội họ đang sử dụng. … Doanh nghiệp có thể sử dụng thông tin này để xác định kênh phân phối cho các chiến lược marketing. Từ đó đưa ra ngân sách tiếp thị của bạn.

Xác định cách tiếp cận

Một số phương pháp tiếp thị nội thất truyền thống như truyền hình, đài phát thanh và quảng cáo trên báo, tạp chí vẫn là những cách tiếp thị nội thất hiệu quả. Tận dụng các kênh này để đưa thương hiệu của bạn vào tâm trí của người mua tiềm năng, tiếp cận những người mua chưa sử dụng hoặc hạn chế sử dụng các thiết bị và nền tảng kỹ thuật số.

Doanh nghiệp có thể lựa chọn các nền tảng Social để kết nối với người mua nội thất một cách hiệu quả. Bạn nên xác định các nền tảng xã hội mà khách hàng mục tiêu của bạn sử dụng và tiếp cận họ. Tiếp thị truyền thông xã hội giúp xây dựng mối quan hệ giữa bạn và những người chia sẻ giá trị của bạn. Khi khách hàng đã quen thuộc với thương hiệu của bạn, họ có nhiều khả năng quan tâm và chọn bạn khi họ muốn mua sắm nội thất.

Ngoài ra, bạn có thể tạo danh sách Email để chia sẻ thông tin với những người tiềm năng. Mời mọi người đăng ký nhận bản tin hàng tháng để chia sẻ tin tức về sản phẩm. Hãy nhớ nhắc mọi người về những gì bạn phải cung cấp.

Bước 2: Làm cho trang Web của bạn trở nên tuyệt vời hơn

Sử dụng trang web của bạn để thể hiện sự hiểu biết của bạn về thiết kế nội thất. Hãy biến trang web của bạn trở thành nơi mà khách hàng đến để lấy ý tưởng, ngay cả khi họ chưa mua sản phẩm. Một khi bạn nhận được sự quan tâm của khách hàng, hãy khéo léo nắm giữ nó, biến sự quan tâm thành mong muốn và ý định mua hàng, đồng thời hướng người quan tâm trở thành khách hàng. Chiến lược Marketing Nội thất cho Website sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Các doanh nghiệp cần đảm bảo rằng trang Web dễ điều hướng cho khách hàng và tải nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo rằng thiết kế Web phải Responsive, trang Web hiển thị tốt trên mọi trình duyệt và thiết bị khác nhau. Một website ngành nội thất cũng cần phải đẹp và hiện đại để khách hàng có cơ sở tin rằng sản phẩm của bạn cũng bắt kịp xu hướng.

Bước 3: Giảm giá

Bạn đã biết khách hàng của mình là ai và biết cách tốt nhất để giới thiệu sản phẩm của mình chưa? Nhưng làm thế nào để bạn chuyển đổi những đối tượng đó thành khách hàng thực tế? Dưới đây là một số mẹo tiếp thị nội thất để giúp bạn chốt được nhiều giao dịch hơn.

Bạn nên sử dụng nền tảng Xã hội để quảng cáo giảm giá và ưu đãi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo rằng nhân viên bán hàng của bạn cảm thấy thoải mái khi nói về những lời đề nghị của bạn và trao quyền cho họ chia sẻ thông tin với khách hàng.

Tiếp theo, doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược giữ chân khách hàng. Nghiên cứu cho thấy rằng việc giữ chân khách hàng hiện tại sẽ tốn ít chi phí hơn và tạo ra nhiều lợi nhuận hơn là có được khách hàng mới. Khi khách hàng đã mua hàng của bạn, hãy cho họ lý do để tiếp tục tương tác với bạn trong tương lai.

Bạn có thể tận dụng các nền tảng Social Media để mời khách hàng tham gia khảo sát, chia sẻ những bức ảnh yêu thích của họ để giới thiệu sản phẩm của bạn. Hãy cân nhắc việc cung cấp các chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá được cá nhân hóa như một đặc quyền để duy trì kết nối với thương hiệu của bạn.

Bước 4: Quản lý công việc kinh doanh

Hoạt động marketing ngành nội thất trên danh sách Web, Social Media, Email giúp quảng cáo hàng chục, thậm chí hàng trăm sản phẩm. Doanh nghiệp sẽ có rất nhiều thông tin để thu thập, lưu trữ và phân phối. Cách tốt nhất để quản lý tất cả dữ liệu đó mà không ảnh hưởng đến việc quản lý doanh nghiệp của bạn là áp dụng nền tảng quản lý thông tin sản phẩm (PIM).

Phần mềm PIM giúp doanh nghiệp xử lý dữ liệu, nội dung và các tài liệu khác cần thiết để tiếp thị và bán sản phẩm. PIM cũng đảm bảo dữ liệu chất lượng để sử dụng nội bộ và phân phối đa kênh. Một PIM hiệu quả giúp bạn dễ dàng quản lý thông tin về sản phẩm của mình và vận hành sản phẩm để bạn có nhiều thời gian hơn để tập trung vào công việc kinh doanh của mình.

Ngành nội thất là ngành đòi hỏi khách hàng phải bỏ ra một khoản phí khá cao. Vì vậy, họ sẽ cân nhắc kỹ lưỡng hơn trước khi lựa chọn đơn vị mua hàng. Một chiến lược Marketing nội thất hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng hiệu quả hơn và nâng cao doanh thu. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất cho kế hoạch marketing của doanh nghiệp mình.

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published.