July 20, 2024

Top 7 Quán Cơm Niêu Tam Kỳ Quảng Nam

“Cơm niêu nước lọ” trong văn hóa dân gian của nước ta một thời là bữa cơm đạm bạc qua ngày của ông cha ta sau buổi nặng nhọc ngoài đồng. Vì vậy nên nhắc đến cơm niêu là nhắc đến sự dân dã của cá đồng kho tộ, cà pháo mắm tôm, cua đồng… những món ăn được chế biến từ các nguyên liệu có sẵn ngoài đồng, ngoài vườn. Cho đến thời buổi công nghệ phát triển như ngày nay, những món ăn dân dã, sạch hóa chất ấy dần ít đi và đến khi con người nhớ lại bữa cơm đạm bạc, thiếu thốn nhưng đầy ắp tình thương yêu ấy thì lại tìm về cơm niêu để thưởng thức.

Cơm niêu là món đặc sản có ở khắp nơi trên đất nước Việt, thế nhưng không phải ở đâu cũng nấu được cơm niêu đúng chuẩn và đúng hương vị. Sau đây TOP 7 Việt Nam xin giới thiệu top những quán cơm niêu ngon ở thành phố Tam Kỳ – Quảng Nam:

[wpsm_toplist]

🏆Cơm Niêu An Hà

Cơm Niêu An Hà là quán cơm niêu nổi tiếng nhất nhì Tam Kỳ. Cơm niêu ở đây có vị rất dẻo và đúng hương vị vì được nấu bằng loại gạo dẻo có hai đầu nhọn, khi chín, cơm không bị nát cũng không cứng, hạt cơm mềm và thơm. Cơm niêu ở đây được nấu theo công thức rất chuẩn, phần gạo cho vào niêu phải vừa đủ, nếu ít quá so với phần thể tích của niêu thì cơm sẽ không ngon, còn nếu nhiều quá dẫn đến cơm sẽ bị cứng.

Thưởng thức cơm ở đây cho thực khách cảm giác như ăn bữa cơm bà nấu bên gia đình, ấm cúng và chan hòa tình cảm. Cơm niêu An Hòa thực sự là quán cơm niêu ngon ở Tam Kỳ – Quảng Nam mà thực khách nên thử.

Địa điểm: 45 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ

🏆Cơm Niêu Hai Lúa Quán

Cơm niêu ở Hai Lúa Quán mang đậm đặc trưng của con người miền Trung chịu thương, chịu khó. Cơm niêu tơi và khô nhưng từng hạt cơm vẫn giữ được hương thơm và vị ngọt lành của hạt gạo quê. Cơm niêu thường được dùng với các món dân dã như: cá kho tộ, cà pháo mắm tôm, canh cua đồng… những món ăn đơn giản, đạm bạc của người dân miền Trung nhưng hương vị của nó tạo nên tinh túy của dân tộc.

Đến với cơm niêu Hai Lúa Quán là về với cội nguồn ông cha ta. Những món ăn của ông cha ta sạch, dân dã và đậm văn hóa Việt. Hai Lúa Quán là quán cơm niêu cua đồng tại Tam Kỳ – Quảng Nam mang đậm màu sắc dân dã.

Địa điểm: 134 Lý Thường Kiệt, TP. Tam Kỳ

🏆Cơm Niêu Tam Quốc

Cơm niêu ở đây được nấu trong nồi niêu theo đúng công thức nên cơm có hương thơm, cơm dẻo còn nguyên hạt. Cơm niêu Tam Quốc có thực đơn đa dạng và nhiều combo phù hợp cho lựa chọn với số lượng khách của từng nhóm. Các món ăn dùng kèm với cơm niêu được nhiều thực khách mê hoặc bởi những món mang hương vị dân dã của quê hương.

Đến Tam Kỳ ăn bữa cơm niêu Tam Quốc như đang ngồi giữa ngôi nhà nhỏ, thưởng thức bữa cơm đạm bạc nhưng chan chứa tình cảm của người chế biến trong từng món ăn. Cơm niêu Tam Quốc là quán cơm niêu đồng quê ở TP Tam Kỳ – Quảng Nam được nhiều thực khách tìm đến.

Địa điểm: 10 Huỳnh Thúc Kháng, TP. Tam Kỳ

[wpsm_box type=”info” float=”none” text_align=”left”]

Có thể bạn quan tâm: TOP 7 Công Ty Thiết Kế Nhà Tại Tam Kỳ Quảng Nam

[/wpsm_box]

Chế biến thức ăn bằng nồi đất, gốm, sứ là kỹ thuật nấu nướng theo kiểu thức cung đình Việt Nam. Nấu chín thức ăn bằng phương pháp tự nhiên là nồi đất căn bản sẽ cho thức ăn ngon và sạch, đảm bảo sức khỏe. Nếu đến Tam Kỳ thì cơm niêu là một trong những món thực khách phải thưởng thức để thấu được tình cảm đầy ắp trong bữa cơm đơn giản mang đặc trưng của dân tộc ta.

Với thông tin các quán cơm niêu tại Tam Kỳ, TOP7Vietnam hy vọng mang đến cho thực khách bữa cơm ngon lành từ hương vị đồng quê Việt Nam.

[wpsm_titlebox title=”Xem thêm các món ngon tại Tam Kỳ – Quảng Nam” style=”1″]

[wpsm_list type=”star” hover=”1″ gap=”small”]

[/wpsm_list][/wpsm_titlebox]

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published.